CôngTy KiếnTrúc XD DânDụng HàNội

Điện Thoại


GĐ: Kiến trúc sư Hoàng Trà

» » Phong thủy thực sự là gì

Phong thủy thực sự là gì

Phần I. Phong thủy thực sự là gì"

Phong thủy có phải là chỉ gió và nước hay phong thủy là gì? Có những người định nghĩa Phong là Gió thủy là nước, hay gọi tách ra là Phong và Thủy là không chuẩn, không thể nói lên được toàn bộ ý nghĩa của bộ môn khoa học Phong thủy. Định nghĩa Phong thủy là tên đặt cho Một Lĩnh Vực khoa học phương đông, cơ sở khoa học của phong thủy là hệ toán học Nhị phân – Ngũ hoàng – Thập phân. Kết hợp kiến thức Phong thủy và Địa Lý con người có thể biết được quy luật của Thiên Địa Nhân để chỉ cho con người những nguyên lý xây dựng và tu tạo Dương Trạch và Âm Trạch được tốt nhất.

Khi phân tích cơ sở khoa học của phong thủy, vạn vật trong vũ trụ đều được chia thành Âm và Dương, chính là hệ toán học nhị phân mà bây giờ quy định là số 0 và 1, hiện nay tất cả các thiết bị thông minh đều dùng hệ toán nhị phân: điện thoại – ti vi – máy tính… Phong thủy sau khi phân thành âm và dương, vạt vật đều được quy chiếu theo hệ Ngũ hoàng, đó chính là Ngũ hành, đơn giản nhất là Năm tháng ngày giờ sinh của một người đều được chia ra Thiên Can và Địa Chi có ngũ hành là gì, ngũ hành đó âm hay dương. Tiếp đến phong thủy áp dụng hệ toán học thập phân, chính là hệ cửu tinh luân chuyển

Như vậy trong phong thủy có ngũ hành là thủy mà đề cập đến gió. Cặp từ Phong thủy với ý nghĩa là chỉ những hiện tượng là nhìn thấy như là nước và không nhìn là gió, mà cái nhìn thấy và không nhìn thấy con người đều cảm nhận được, đang tác động vào chúng ta hàng ngày. Giữa các yếu tố này có mối quan hệ mật thiết và trao đổi – biến đổi qua lại với nhau. Con người chúng ta ai Cái gì “nhìn – nghe – nếm – ngửi – sờ” thấy thì bảo có, còn không thì bảo là không có, rồi cho rằng là mê tín. Tôi xin ví dụ về những thứ có xung quanh ta mà chúng ta không thấy, mà 100 năm trước cho là mê tín: Xung quanh chúng ta có vài chục loại sóng Điện thoại – Truyền hình – Đài – Vệ tinh - wifi… trước đây nói ngồi đây 3 giây vừa nghe vừa nói vừa thấy người ở bên kia địa cầu, có mê tín không, có chứ; nhưng bây giờ thì không, chỉ bẳng điện thoại là làm được. Khi hút 1 điều thuốc là có khoảng 4000 chất bay quanh chúng ta mà lúc đầu thấy sau lại không thấy, đó là sự qua lại giữa thấy và không… Còn việc luận bàn về nguồn gốc của phong thủy, chúng ta sẽ xem trong bài kế tiếp.

 

Phần II. Phong thủy thực sự là gì?

Thực ra phong thủy chỉ là một nửa của vấn đề, nói đầy đủ phải là Phong thủy địa lý hoặc Địa lý phong thủy. Hiện nay phong thủy có những trường phái Loan Đầu và Khí hay Cảm xạ năng lượng… đều là kiến thức của Địa Lý, nhưng vì ít người học được những bộ môn này nên từ Thầy Địa Lý ít được biết đến. Thầy địa lý khi đi đến một khu nào đó có thể nhìn được long mạch và biết được cả khu dân cư đó thịnh hay suy, đứng ở ngoài đường có thể biết được nhà đó tốt xấu. Nhưng muốn xắp đặt vị trí và phương hướng của các bộ phận trong ngôi nhà phải học cách tính các hệ toán học Nhị phân – Ngũ hoàng – Thập phân trong Phong thủy. Như vậy Thầy phong thủy chỉ cần Thông thạo kiến thức trong sách là có thể làm được, nhưng Thầy địa lý phải có khả năng về tâm linh, nhưng cũng phải học về địa hình địa thế. Nhưng một người giỏi thực sự phải giỏi cả hai bộ môn, lúc này gọi là Thầy Địa lý Phong thủy.

 

Phần III. Phong thủy thực sự là gì

Phong THủy gồm có: Dương Trạch và Âm Trạch
- Dương Trạch là nhà của người sống
- Âm Trạch là phần mộ của người chết
Để 1 người mà giỏi cả 2 món này rất hiếm. Thường là chỉ thấy thầy phong thủy xem nhà cửa, còn đa số là đi xem các thầy rồi nhà ngoại cảm để sửa phần mộ.

Phong Thủy thực sự không chỉ đơn giản là Hướng Nhà Hợp tuổi hay không hợp và Màu Sắc theo ngũ hành hợp hay không. Theo tôi quan trọng hơn cả là sự cân bằng về âm dương và thế của một ngôi nhà,

Trên mạng bây giờ hoặc các thầy đọc sách xem cho người chuẩn bị làm nhà là Tuổi này ở hướng này là thế nọ thế kia và WC, bể phốt + bếp phải ở cung xấu; bàn thờ + giường... phải ở cung tốt.
Rồi nhiều nhà cung xấu ở mặt tiền cũng bắt người ta phải đặt bể phốt ra trước nhà, hướng tốt ở sau nhà cũng bắt ban thờ quay ra đằng sau...

=> Thế là hại người ta rồi, biết một chút mà hành nghề kiếm tiền kiểu đấy là mất phúc rồi. ( mình sẽ cố gắng giải đáp về phong thủy Tránh Mê Tín + Tránh Tiền Mất Tật Mang cho mọi người )

 

Phần IV. Phong thủy thực sự là gì

Phong thủy phổ cập hiện nay là phong thủy phái bát trạch, là một trường phái sơ cấp của phong thủy. Bất kể ai có trí tuệ, chỉ cần 3 ngày cũng có thể thông thạo phong thủy phái bát trạch. Quan điểm nhà hướng tốt xấu ở đây mới chỉ có nhìn nhận đánh giá theo một trường phái sơ cấp là phong thủy bát trạch. Nhưng kiến thức Cao cấp của phong thủy nằm ở các trường phái Loan Đầu, Huyền không, Tam hợp, dương trạch tam yếu, khí, tứ trụ… Mỗi trường phái phong thủy là chỉ là một chương mục trong tổng thể kiến thức Địa lý Phong thủy, cũng giống như một mảnh ghép nhỏ trong một bức tranh lớn mà thôi.


Tin liên quan

Các tin Bình luận

Cổng Tráng - 12 Tháng 8 2016 12:07
Đúng là để hiểu “phong thủy là gì“ phải có kiến thức rất rộng. Hiểu rồi làm Thầy phong thủy lại là chuyện khác
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Dân Dụng Hà Nội

GĐ: KTS.Hoàng Trà, Chuyên thiết kế Nhà ở theo Phong thủy
Đăng ký website số..., cấp ngày...
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0916299611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 36 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
PhongThuyHoangTra.vn

DMCA.com Protection Status