CôngTy KiếnTrúc XD DânDụng HàNội

Điện Thoại


GĐ: Kiến trúc sư Hoàng Trà

» » Xem phong thủy Hồ nước-Non bộ-Bể cá-Cây cảnh

Xem phong thủy Hồ nước-Non bộ-Bể cá-Cây cảnh

Phần 1. Xem phong thủy Hồ nước-Non bộ-Bể cá-Cây cảnh

Trong kiến trúc một ngôi nhà hay toà nhà non bộ - bể cá – cây cảnh không chỉ có tác dụng về mặt trang trí thẩm mỹ và cảnh quan kiến trúc. Mà còn có tác dụng vô cùng quan trọng trong phong thuỷ, có thể làm phát tài phát lộc, có thể làm khuynh gia bại sản, có thể làm cho sức khỏe mọi người trong gia đình tốt lên hoặc xấu đi.

Nói đến non bộ bộ - hồ nước - bể cá – cây cảnh được chia ra làm ba loại theo phong thuỷ: chỉ có sơn không có thủy, chỉ có thủy không có sơn, có cả sơn và thủy. Tại sao lại chia làm 3 loại cơ bản là vì nguyên lý vô cùng quan trọng được dùng trong phong thuỷ là "sơn quản nhân đinh, thủy quản tài vận", nói đến nhân đinh là số lượng nhân khẩu trong nhà đó, tài vận ở đây bao gồm cả tiền tài và vận khí tốt xấu của tiền tài. Nên nguyên tắc bố trí non bộ bộ - hồ nước - bể cá – cây cảnh là : Khi muốn nhân khẩu trong nhà vượng có nghĩa là người trong nhà đó sinh sôi phát triển – khỏe mạnh hơn thì người ta sẽ dùng sơn để chấn trong phong thủy, khi muốn tiền tài – tài vận gia đình đó vượng phát thì phải dùng thủy để kích tài.

Phần 2. Xem phong thủy Hồ nước-Non bộ-Bể cá-Cây cảnh

Mỗi ngôi nhà -toà nhà có hướng khác nhau, mặt bằng công năng sử dụng phân bổ khác nhau, địa thế xung quanh khác nhau, cửa cổng khác nhau, cửa chính khác nhau. Nên phương vị đặt non bộ bộ - hồ nước - bể cá – cây cảnh cũng khác nhau, có phương vị chỉ được bố trí thủy, có phương vị chỉ được bố trí sơn, có phương vị lại bố trí được cả sơn và thủy. Còn cây cảnh loại nhỏ thì sự ảnh hưởng không cao, nhưng khi đủ lớn cây cảnh có ảnh hưởng như non bộ và cây cảnh cũng có những cây mang lại may mắn tốt cho sức khỏe và tài vận.

Phần 3. Xem phong thủy Hồ nước-Non bộ-Bể cá-Cây cảnh

Trong phong thủy không chỉ có 8 hướng như trong trường phái bát trạch, mà ngay bản thân bát trạch cũng đã phân ra 24 sơn hướng rồi, nhưng để tính phong thủy cho ngôi nhà phái bát trạch chỉ dùng có 8 hướng cơ bản. Trong 24 sơn hướng sẽ phân ra làm 3 hướng nhỏ là Chính hướng – kiêm trái – kiêm phải, tổng cộng là 72 sơn hướng trong phong thủy. Tổng 360 độ chia cho 72 thì mỗi hướng chỉ có 5 độ và thịnh suy khác nhau. Nên phương vị đặt non bộ cũng khác nhau.

Phần 4: Xem phong thủy Hồ nước-Non bộ-Bể cá-Cây cảnh

Trong mấy năm gần đây khi chấn phong thủy rất nhiều người chuộng dùng non bộ để kích tài vận, đặc biệt là một số cơ quan - nhà máy, có chủ doanh nghiệp thấy nhà máy bên cạnh mua hòn non bộ đặt trước cơ quan làm ăn rất phát, rồi mình cũng mua đặt giống họ và phá sản. Họ đâu biết dù theo bát trạch là cùng hướng nhưng hai nhà cách nhau một khoảng cách nên hướng lệch đi, dù là 5 độ thôi cũng khác nhau về phong thủy rồi.

Nhiều thầy phong thủy học không hết bài thấy đặt non bộ chấn hướng xấu là tuyệt mạng hay họa hại cho người này phát, rồi cũng chấn cho nhà khác như thế và gia chủ đó phá sản luôn.

Hơn nữa theo nguyên tắc “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài vận”. Nên dùng non bộ để kích tài là bị ngược, kích tài phải dùng thủy. Sơn chỉ có tác dụng tốt cho nhân đinh và chấn tài vận xấu, thủy dùng để kích tài thì tài vận tốt kích lên được thì tài vận xấu cũng bị kích lên. Thế nên nhiều nhà đào ao xong là phá sản luôn, vì vào ao đào vào phương vị tài vận xấu, nên đào xong thì tài vận xấu bộc phát.

Phần 5. Xem phong thủy Hồ nước-Non bộ-Bể cá-Cây cảnh

Nhiều người nói gia chủ mệnh hỏa không dùng non bộ nước và bể cá, người mệnh thủy không dùng non bộ khô – núi non. Theo phái bát trạch mọi người tính mệnh để án ngữ các vật phẩm và chấn phong thủy là đi ngược với quy luật phong thủy “Thiên đến Địa đến Nhân”. Nhân chỉ là yếu tố thứ 3 phụ thuộc vào thiên và địa. Hơn nữa dù là non bộ, bể cá hay cây cảnh đều là một bộ phận của ngôi nhà, góp phần thịnh suy của một ngôi nhà, ngôi nhà ảnh hưởng tới người; giống như một bộ phận lắp thêm vào ô tô thì ảnh hưởng tới ô tô đó, rồi ô tô ảnh hưởng tới người lái

Thế nên đặt non bộ bộ - hồ nước - bể cá – cây cảnh thì phải dựa sơn hướng và địa thế từng ngôi nhà, chứ không phải dựa vào mệnh theo năm của người.


Tin liên quan

Các tin Bình luận

Anh Duy - 22 Tháng 7 2016 12:06
Em mệnh hỏa, có thầy bảo em đang đặt bể cá cảnh ở trong nhà là rất xấu, có phải không ạ
Hoàng Trà Phong Thủy - 25 Tháng 8 2016 20:46
Trả lời bạn Anh Duy là Thầy phong thủy bảo mệnh hỏa không chơi bể cá, hồ nước là thầy cấp thấp theo bát trạch. Nói như ông ấy thì nhà người mệnh hỏa thì không đặt bể nước ngầm và bồn nước mái à. Vậy những người mệnh thủy thì nên ở nhà bằng kim hoặc thủy sao, nhà bây giờ xây bằng gạch xi cát là thổ có đúng không.
Nhà muốn đặt cây - non bộ - bể cá - hồ cảnh - đồ kim loại... thì phải căn cứ vào từng phương vị thịnh suy theo 9 cung và 24 sơn. Đó mới là kiến thức khoa học của phong thủy
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Dân Dụng Hà Nội

GĐ: KTS.Hoàng Trà, Chuyên thiết kế Nhà ở theo Phong thủy
Đăng ký website số..., cấp ngày...
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0916299611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 36 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
PhongThuyHoangTra.vn

DMCA.com Protection Status