CôngTy KiếnTrúc XD DânDụng HàNội

Điện Thoại


GĐ: Kiến trúc sư Hoàng Trà

» » Nam sinh năm 1973 tuổi quý sửu Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

Nam sinh năm 1973 tuổi quý sửu Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

Báo GĐ&XH số 31-2015 anh Phạm Minh Hạnh hỏi “Nam sinh năm 1973 tuổi quý sửu Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp”

Tôi sinh năm 1973 tuổi quý sửu, tôi xây căn nhà cấp 4 vào ngày 20 tháng 2 năm 2005; đất là nhà phân lô ở mặt đường, bên có nhà, nhưng cách đường ngang trước mặt 35m, chiều rộng mặt tiền 5m50 sâu 13m50, có cửa chính ở mặt tiền rộng 2m70 và cao 2m30; hướng nhà chính bắc 0 độ, đo bằng la bàn cơ. Đối diện nhà tôi có con đường đâm thẳng vào nhà. Tôi xin hỏi chuyên gia với thế đất như nhà tôi khi xem phong thủy là xấu lắm có phải không, tôi có được một số thầy đến xem phong thủy khuyên và đã xây một bước tường cao bằng cửa chính và ngăn đôi khoảng sân trước nhà với mục đích chắn sự xung chiếu của con đường trước mặt trọc thẳng vào nhà, sau đó treo gương cầu lồi trên cửa chính chiếu ra ngoài. Kính mong chuyên gia phong thủy Hoàng Trà tư vấn giúp gia đình tôi, cách làm vậy có hợp lý và ngăn chặn được sát khí xấu của con đường mang lại vào cửa nhà tôi được không. Tuổi tôi là nam 1973 có hợp với hướng bắc này không, gia đình tôi có nên ở và sinh sống lâu dài trong ngôi nhà này được không, bếp nhà tôi đặt nhìn về hướng đông, nhà vệ sinh nhà tắm tôi làm phía sau nhà bên trái khi đứng nhìn vào trong nhà. Địa thế đất đằng sau là ruộng thấp hơn khoảng 60cm và không có tường rào bao che. Kính xin chuyên gia Hoàng Trà chỉ cho tôi có cách gì tốt và hay nhất để hóa giải ngôi nhà không may phạm phải thế đất xấu nằm ở ngã ba và cách xắp đặt như thế đã đúng cách xem phong thủy hay chưa.

Nam sinh năm 1973 tuổi quý sửu Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

(Ảnh bài báo Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1973 tuổi quý sửu)

Trả lời của KTS phong thủy Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 31-2015

Phần 1: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1973 tuổi quý sửu

Xét theo trường phái xem phong thủy theo bát trạch lấy hướng nhà căn cứ vào cửa chính để lấy hướng ngôi nhà, từ đó lấy tuổi chủ nhà luận hướng tốt xấu. Anh Phạm Minh Hạnh sinh năm 1973 ở nhà phân lô hai bên đều có nhà, cửa chính quay cùng hướng nhà là hướng bắc, như vậy xem phong thủy theo phái bát trạch anh Hạnh sinh năm 1973 có trạch mệnh là cung Ly ở hướng bắc là được vào hướng Phúc Đức hay còn gọi là hướng Diên Niên: là hướng tốt mãi theo nhiều năm, là hướng rất hợp với người đang trong giai đoạn thịnh về sự nghiệp, cần giữ vững công danh tài vận, vì đang ở đỉnh cao không chọn hướng sinh khí phát quá mà vượt qua bản mệnh thì sẽ bản mệnh gánh không nổi sẽ sinh ra họa. Nhưng xem phong thủy theo loan đầu thì thế đất phạm phải thế đất có con đường đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà nên mặc dù là hướng phúc đức nhưng lại trở thành hướng xấu. Hơn nữa theo lời anh Hạnh nhà anh lại nhà ống có cửa mở đi ra sau nên xấu lại thêm thoát tài.

 

Phần 2: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1973 tuổi quý sửu

Nói về đường trọc thẳng vào nhà trong khi luận về xem phong thủy đa số mọi người cho rằng là điều đại kỵ, có nhà khi về ở nhà như thế sau vài năm khuynh gia bại sản, rồi lời đồn đại cứ thế lan xa, nhưng có nhà về đó làm lại phát tài là sao, làm cho mọi người cứ bán tín bán nghi về kiến thức xem phong thủy, rồi mọi người cứ tránh mua phải đất như thế cho chắc ăn. Để giải thích rõ điều này một cách khoa học kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà xin giải thích với mọi người một cách rõ ràng như sau. Khi nói đến nguyên tắc xem phong thủy có một nguyên tắc vô cùng quan trọng là “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài vận”, để giải thích câu này chắc cũng tốn cả trang báo, hôm nay xét riêng về một khía cạnh của thủy vì có liên quan đến con đường đâm thẳng vào nhà. Xét về thủy có thực thủy và hư thủy, thực thủy thường thấy là sông suối và ao hồ, hư thủy chính là con đường, đường trọc thẳng vào cửa chính của nhà chia lô chẳng khác nào thế trong phong thủy có dòng sông đổ thẳng vào cửa chính. Vì thủy quản tài vận nên chủ nhà nhập trạch vào năm có niên vận xấu, cộng với phong thủy của ngôi nhà xấu thì chắc chắn khuynh gia bại sản dù bản mệnh đang gặp đại vận và tiểu vận tốt. Nhưng cũng với thế nhà có đường trọc thẳng vào, nhưng xem phong thủy theo thiên địa nhà đó có sơn vận hướng được đắc vận, năm nhập trạch lại được niên tinh tốt chiếu tới thì dù tài năng và bản mệnh kém thì làm ăn vẫn tốt hơn những người có cùng hoàn cảnh về nghành nghề và mối quan hệ.

 

Phần 3: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1973 tuổi quý sửu

Xét tiếp nhà anh Hạnh lại cách xa đường 35m, ngay sau nhà lại là ruộng chũng, lại không có tường chắn. Xem phong thủy theo bát trạch và loan đầu thì đất nhà anh Hạnh bị ngược thế, đằng sau đã là ruộng thì mưa sẽ tụ nước, chẳng khác nào có ao sau nhà. Điều này cũng đại kỵ khi xem phong thủy. Qua đây đã thấy theo bát trạch và loan đầu nhà anh phạm hai điều đại kỵ, nếu luận về khí thì nhà đang có cửa mở ra sau lại càng kỵ. Tuy anh có xây bức tường cao và rộng bằng cửa chính ở mặt tiền để chặn xung sát của con đường, nhưng điều đó chỉ theo quan điểm của bát trạch nhưng không  giải quyết được vấn đề, vì chỉ là luận theo bát trạch mà thôi.

Vì xem phong thủy luận theo phái Loan Đầu thì “Cao hơn một thốn là sơn, thấp hơn một thốn là thủy”. Nhà anh Hạnh đằng sau đã là ruộng thấp, không có tường bao phía hậu, giờ lại xây thêm tường ngăn trước cửa chính với con đường, lại càng làm rõ thế của ngôi nhà là sau thấp trước cao, như vậy thế và hướng của ngôi nhà nhận sau làm hướng và cửa chính của ngôi nhà thành cửa hậu. Vì phái loan đầu xét thế và hướng ngôi nhà không theo tuổi gia chủ. Ngay kể cả phái Dương trạch tam yếu cũng tính phong thủy dựa vào Môn Chủ Táo (chủ ở đây là chủ phòng), không dựa vào tuổi chủ nhà.

Còn việc anh Hạnh treo gương cầu lồi cũng chỉ là quan điểm chấn trạch đơn giản, vì chức năng gương cầu lồi là tán xạ các hình ảnh chiếu vào nhà theo nhiều hướng, với ý nghĩa điều xấu đến sẽ bị tán đi mọi phía không vào nhà. Thực ra nó không có giá trị cao bằng gương bát quái, nhưng gương bát quái nếu không được người có mệnh và phép trú vào thì cũng chỉ là đồ vật thông thường.

 

Phần 4: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1973 tuổi quý sửu

Xét kiến thức xem phong thủy nhà anh Hạnh theo trường phái Huyền không đại quái và phi tinh, với địa hình qua sự mô tả của anh rất khó có thể lập tinh bàn cho nhà này. Nhưng nhà anh xây nhà rồi nhập trạch trong 2005, hướng cửa chính là 0độ, thì tinh bàn lập cho nhà này cũng chỉ có hai bài toán là Sơn ngọ hướng tý hoặc Sơn tý hướng ngọ, là chính hướng trong vận 8 mà thôi. Nhà anh lại mở cửa sau nên tài vận thịnh suy đều đến từ hai cửa, năm 2008 ngũ hoàng đến phương nam có ruộng chũng, năm 2009 ngũ hoàng đến phương bắc lại được khí của con được đâm thẳng vào nhà cấp thêm, thì phong thủy toàn cục nhà này trong hai năm 2008 và 2009 sẽ rất xấu. Sau khi anh xây bước tường chắn trước cửa chính ở phương bắc, đằng sau không có tường và giáp ruộng thì nhà này chuyển thế tọa tý hướng ngọ trong vận 8, cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà và hàng ngày mọi người đi ra vào lại rơi vào cung có thất xích quản thì nhà này suy về tài vận là điều không trách khỏi.

 

Phần 5: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1973 tuổi quý sửu

Chưa vội xem phong thủy bếp và nhà vệ sinh có đúng phong thủy hay chưa. Mà xem phong thủy đại cục nhà này sửa đã không đúng phong thủy rồi. Cách sửa để đạt về phong thủy như sau, vì sau nhà có khoảng sân rồi đến ruộng, nên phải xây tường rào đặc cao hơn chiều cao cửa ở phía sau, ruộng không phải của mình thì không lấp được để tạo sơn phía sau ngôi nhà, thì xây tường cộng với trồng nhiều cây to phía sau nhà. Bức tường trước cửa chính dỡ đi, trước nhà không được để cây to, vì cây to và cao hơn nhà sẽ là sơn của nhà. Năm 2015 sao bát bạch đang đến phương bắc nên tài vận năm nay sẽ tốt, nên năm nay con đường trọc thẳng vào nhà lại làm tài vận càng tốt, không phải sợ nữa. Nhưng để yên tâm và trách người ta nói đường thằng vào nhà vẫn xấu thì với khoảng cách từ cửa chính ra tới đường là 35m thì cách cửa chính khoảng 6m làm một bể nước, gần tới đường cách cửa chính 30m trồng một hàng cây hoặc xây tường có cánh cổng đặc, tất nhiên là đã xây tường phải thấp hơn tường sau nhà.

Sau khi anh Hải làm xong liên hệ lại với Báo Gia Đình và Xã Hội để Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà tư vấn xắp đặt phong thủy về nội thất. Vì không chỉ có bếp và vệ sinh ảnh hưởng tới phong thủy, mà vị trí và hướng của ban thờ + giường ngủ còn có ảnh hưởng lớn hơn.

Tên đây là phần tư vấn xem phong thủy của Chuyên gia phong thủy KTS Hoàng Trà, trân trọng cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi!


Tin liên quan

Các tin Bình luận

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Dân Dụng Hà Nội

GĐ: KTS.Hoàng Trà, Chuyên thiết kế Nhà ở theo Phong thủy
Đăng ký website số..., cấp ngày...
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0916299611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 36 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
PhongThuyHoangTra.vn

DMCA.com Protection Status