CôngTy KiếnTrúc XD DânDụng HàNội

Điện Thoại


GĐ: Kiến trúc sư Hoàng Trà

» » Nam sinh năm 1965 tuổi ất tỵ Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

Nam sinh năm 1965 tuổi ất tỵ Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

Câu hỏi 1 của anh Trí Trung ở Hà Nội trên Báo GĐ&XH số 33-2015 về việc Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1965 tuổi ất tỵ:

Xin chào Báo Gia Đình và Xã Hội và Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà. Tôi là độc giả thường xuyên đọc báo và theo dõi chuyên mục Phong Thủy Thường Thức, tôi có đọc các bài phân tích của chuyên gia phong thủy Hoàng Trà. Cũng được biết anh Hoàng Trà cũng là Kiến trúc sư và là giám đốc công ty kiến trúc. Tôi xin có vài ý tham vấn gửi tới để nhờ chuyên giải thích.

Tôi đang lên thiết kế xây dựng một ngôi biệt thự song lập, phía tây giáp nhà khác, phía đông có hành lang đi lại, có hướng và sân trước là hướng tây bắc (ghé bắc nhiều hơn tây), sau khi kham khảo ý kiến của một số thầy phong thủy ở các trường phái khác nhau. Tôi thấy có một số ý của các thầy không thống nhất, tôi xin viết ra và mong chuyên gia phong thủy Hoàng Trà giải thích theo cả chuyên môn là kiến trúc sư.

Nói về cổng thì có hai ý kiến là tôi không được mở thẳng cửa chính, còn có thầy nói nếu không mở thẳng cửa chính thì rơi vào cung xấu. Nên thực sự tôi rất băn khoăn chưa biết quyết việc đặt cổng ở đâu. Vì nhà tôi có hướng tây bắc (ghé bắc nhiều hơn tây) nên tuổi tôi sinh năm 1965 chỉ có thể đặt nhìn về tây bắc, vị trí đứng từ trong nhà nhìn ra là bên tay trái, nếu cổng bố trí được hướng và phương vị theo tuổi là nhìn về hướng tây bắc và phương vị tây bắc, như vậy có phạm về phong thủy hay không. Có thầy nói trong phong thủy quan trọng nhất là nhà và cửa chính, còn cổng không quan trọng lắm, nên đặt sang bên tay phải khi đứng từ trong nhà nhìn ra, hướng quay về tây bắc – còn vị trí tại phương bắc không có sao.

Nam sinh năm 1965 tuổi ất tỵ Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

(Ảnh bài báo Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1965 tuổi ất tỵ)

Trả lời của KTS phong thủy Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 33-2015 về việc Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1965 tuổi ất tỵ:

Theo phong thủy phái bát trạch, nam chủ nhà sinh năm 1965 có Trạch mệnh là cung Cấn và hướng Tây bắc là hướng Thiên y: Thiên là trời, y là y học, thiên y được hiểu là thuốc trời. Là hướng biểu hiện cho sức khoẻ và sự sống lâu, rất hợp với người làm về y học, người đã về hưu hoặc nhà nào có người hay ốm. Hướng Bếp nên đặt nhìn về hướng Thiên Y thì nơi tạo ra thức ăn cho mọi người trong nhà được khỏe mạnh, Là cung vị đặt giường ngủ hoặc quau hướng đầu giường ngủ khi trong nhà có người ốm.

Theo lời mô tả của anh Trí Trung nhà có hướng tây bắc (ghé bắc nhiều hơn tây), nên nhà này tọa Tị hướng Hợi, còn hướng này kiêm hay không thì không rõ vì gia chủ không đo được số độ chính xác.

(Đồ hình Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1965 tuổi ất tỵ)

Nói về cổng mở thẳng với cửa chính có thầy phong thủy nói không tốt là theo trường phái về Khí, khi cổng và cửa chính thẳng nhau thì luồng khí đi từ ngoài vào nhà rất mạnh, là khí đi trực diện, nên gặp năm xấu thì sẽ hứng trọn, vì thẳng nhau lại còn bị nhân đôi lên. còn cổng lệch cửa chính thì khí không xung trực diện thì khí xấu đi qua cổng không xung ngay vào nhà được. Có thầy nói nếu không mở thẳng cửa chính thì rơi vào cung xấu là theo phái bát trạch và thế đất của anh mở cửa chính phải đặt vào cung Càn ( tây bắc ) và cũng nhìn về tây bắc. Khi mở cổng lệch thì vị trí cổng nằm vào cung Khảm, cung khảm với nam chủ nhà sinh năm 1965 là ngũ quỷ.

Về kiến thức của Phái bát trạch quan trọng nhất là hướng, thế nên anh đặt cổng lệch nhưng hướng cổng vẫn nhìn về tây bắc. Về phương án này sẽ phù hợp với cả trường phái luận về Khí. Tuy không được về vị trí nhưng khi luận về vị trí thì phái Dương trạch tam yếu có quan điểm “Nhất vị nhị hướng” và phái Huyền không luận về cổng có cả một phần riêng biệt là luận về Thành Môn, cách chọn rất phức tạp không thể trình bày hết ý lên đây được.

Về quan điểm trong phong thủy quan trọng nhất là nhà và cửa chính, còn cổng không quan trọng lắm, nếu nói như thế mà không giải thích thì sao rõ hết ý, mà giải thích theo trường phái phong thủy nào và kiến thức của người phân tích đã giỏi chưa mới quan trọng. Theo thứ tự khi án ngữ phong thủy thì từ thế cục của lô đất, để định hướng cho nhà, tiếp đó chọn khí khẩu ( là cửa chính) cho nhà đó, rồi căn cứ vào năm tháng ngày giờ sinh của chủ nhà để chọn các yếu tố khác về phong thủy liên đới tới gia chủ, tiếp sau là bài toán chọn thành môn ( là cổng), vì vậy cổng, chính vì vậy cổng không quan trọng bằng cửa chính là vì thế. Nhưng xét về thịnh suy của một công trình thì tài vận và sự hên xui lại đi vào từ cổng trước rồi mới vào nhà. Thế nên vai trò của cổng trong phong thủy không kém cửa chính. Vì khi một công trình được xây dựng rồi thì thế cục không thay đổi được, cửa chính cũng khó có thể bố trí sang chỗ khác thì cổng lại đóng vai trò thay đổi thịnh suy của công trình đó, vì thế có nhà máy hay một nhà tòa nhà hay một nhà dân nào đó đổi cổng cũng làm tài vận thay đổi ngay và luôn.

 

Câu hỏi 2 của anh Trí Trung ở Hà Nội trên Báo GĐ&XH số 33-2015:  về việc Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1965 tuổi ất tỵ:

Trong ý tưởng thiết kế nhà tôi muốn có một cái sân ở sau nhà hoặc bên hông gần bếp, để vào những dịp cần thiết như tết nhất không ra chợ thuê người làm giúp thì còn có khoảng sân làm con gà - con cá. Như vậy tôi mở cửa hậu hoặc cửa hông có bị xấu về phong thủy không, có bị thoát tài vận và sức khỏe hay gặp họa không.

 

Trả lời của KTS phong thủy Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 33-2015 về việc Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1965 tuổi ất tỵ:

Xét về phong thủy theo phái bát trạch khi mở thêm cửa phụ thì vẫn tính hướng cửa đó mở về hướng nào, có hợp hướng với tuổi của gia chủ hay không. Với thế cục nhà anh Trí Trung mở cửa hậu thì có hướng đông nam là hướng tuyệt mệnh, mở cửa hông nhìn về hướng đông bắc là hướng phục vị. Vậy nhà anh nên mở cửa hông thì hợp với kiến thức của phái bát trạch.

Còn phân tích cửa theo các trường phái khác thì còn phức tạp hơn nhiều, về Dương trạch tam yếu còn có bài toán tính vị trí cửa phối với vị trí bếp thành quẻ trong kinh dịch, rồi luận quẻ đó tốt hay xấu; về phái cảm xạ phải đo năng lượng từng cung của nhà đó để án ngữ phong thủy; về phái huyền không phải luận địa hình địa thế, luận sơn vận hướng theo cửu tinh và tính cửa đó thịnh hay suy. Nếu không đến đo chính xác hướng và xem địa hình địa thế thì không thể trả lời chính xác theo huyền không được.

 

Câu hỏi 3 của anh Trí Trung ở Hà Nội trên Báo GĐ&XH số 33-2015:  về việc Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1965 tuổi ất tỵ:

Cầu thang trong phong thủy có thầy cứ bắt buộc là phải nằm bên trái, khi đi lên lại còn phải đi theo chiều thuận tay phải. Nếu theo ý đó cầu thang trong nhà tôi sẽ khó đẹp theo kiến trúc. Mong Kiến trúc sư Hoàng Trà giải thích và tư vấn cho tôi có giải pháp tốt nhất.

 

Trả lời của KTS phong thủy Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 33-2015 về việc Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1965 tuổi ất tỵ:

Giải thích cho việc cầu thang có vị trí ở là bên trái ngôi nhà (đứng từ trong nhìn ra ngoài) là bên thanh long, bên phải là bên bạch hổ không nên đặt. Mà cầu thang lại có cấu tạo uốn lượn dẫn lên các tầng nên đặt bên trái là biểu tượng của rồng. Ngoài ra với luận đoán chung về phong thủy người ta hay quan tâm đến động khẩu và lai mạch của cầu thang, nhưng còn một yếu tố quan trọng hơn đó là sảnh tầng hay hành lang tầng, là nơi đứng trước khi mở cửa vào phòng. Trong phong thủy một trong các yếu tố quan trọng nhất là cửa, lúc này xét tiểu cục của phòng đó thì cửa gọi là nội khẩu, sảnh tầng hay hành lang là chu tước và minh đường. Vì vậy thịnh suy của các tầng trên khi xét động khẩu, lai mạch hay đi theo chiều nào cũng thì là thứ yếu mà thôi.

Còn một yếu tố nữa là xét tuổi người đó thuộc trạch quái nào để luận đi lên tầng trên theo chiều trái hay phải, điều này cũng chẳng quan trọng. Vì phong thủy có hàng nghìn năm nay, nhà tầng thì mới có, hơn nữa cầu thang trong phong thủy về vai trò chỉ là thứ yếu. Với kiến trúc ngày nay khi thiết kế cầu thang thường gắn liền với phòng khách và là một hạng để khoe trong kiến trúc và ứng với nhà hiện đại có câu “giàu cầu thang, sang vệ sinh”. Để luận sâu hơn thì phải áp dụng kiến thức của nhiều trường phái trên địa thế thực tế. Kết luận cầu thang anh Trung Đại cứ theo kiến trúc sư thiết kế cho hợp lý nhất.


Tin liên quan

Các tin Bình luận

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Dân Dụng Hà Nội

GĐ: KTS.Hoàng Trà, Chuyên thiết kế Nhà ở theo Phong thủy
Đăng ký website số..., cấp ngày...
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0916299611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 36 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
PhongThuyHoangTra.vn

DMCA.com Protection Status