CôngTy KiếnTrúc XD DânDụng HàNội

Điện Thoại


GĐ: Kiến trúc sư Hoàng Trà

» » Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

Báo GĐ&XH số 31-2015 anh Nguyễn Anh Minh ở Gia Lâm – Hà Nội hỏi “Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp”

Xin chào Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, xin hỏi chuyên gia Tôi có mảnh đất hướng tây, tôi sinh năm 1959 xin hỏi năm nay có xây nhà được hay không, hướng này tốt hay xấu. Năm nay tính theo tuổi âm tôi năm 57 tuổi có người nói tôi phạm kim lâu không xây nhà được, sang năm tôi 58 tuổi ta thầy nói tôi không phạm kim lâu xây nhà tốt, nhưng có người lại cứ nói là 1-3-6-8 là phạm kim lâu nên 58 là không xây nhà được. Mong kiến trúc sư Hoàng Trà giải thích kỹ hơn về việc chọn năm xây nhà, vì mỗi thầy xem theo một cách. Xin hỏi tôi và con trai tôi sinh năm 1981 không hợp hướng, như vậy theo phong thủy nhà này thì sau này sang tên cho con trai tôi có hợp không và có phải chuyển ban thờ hướng mới không. Kính mong báo Gia đinh và xã hội cùng chuyên gia phong thủy Hoàng Trà tư vấn giúp.

Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

(Ảnh bài báo Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi)


Trả lời của KTS phong thủy Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 30-2015

Phần 1: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi

Về việc chọn năm tháng ngày giờ đẹp để xây nhà thường được xem theo nguyên tắc là phải đủ 3 yếu tố thiên địa nhân. Với các thầy chỉ học về xem ngày theo tuổi, thiên can, địa chi, theo nhị thập bát tú, theo trực, theo lục diệu, theo không vong… thì khi xem ngày đẹp để xây nhà thông thường chỉ xem các yếu tố Kim lâu, hoang ốc, tam tai, phạm thái tuế, hay năm đó là sao gì trong các sao: la hầu, kế đô, thái dương, thái âm… Toàn bộ kiến thức trên chỉ là kiến thức chuyên về xem Nhân và chưa xem sâu hai yếu tố quan trọng hơn là Thiên và Địa, nhưng xem nhân vẫn còn chưa kỹ, vì khi xem tiêu chí ngày đẹp nhưng ngày đó không phải đẹp hết với mọi người và ngày đó có đẹp với gia chủ đó không; thế nên trong cùng một ngày, hai người cùng tuổi lại có sự tốt xấu khác nhau.

 

Phần 2: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi

Làm sao để biết ngày đó có tốt với từng gia chủ thì với kiến thức xem ngày thông thường không bao giờ giải thích được, muốn biết ngày đó có đẹp với gia chủ nào đó thì phải xem lá số tứ trụ của gia chủ đó và đối chiều với ngày đẹp đó xem có phải là ngày xung khắc với bản mệnh của gia chủ hay không. Nếu giải thích theo đời sống hàng ngày chúng ta ví von như này: một bộ quần áo đẹp thì đương nhiên là đẹp, nhưng bộ quần áo cho phụ nữ thì không đẹp với đàn ông, bộ quần áo đẹp cho trẻ em thì không vừa với người lớn thì không đẹp, bộ quần áo dành cho đám cưới thì không hợp với đám hiếu…; như vậy quần áo đẹp trước hết phải vừa cỡ người lại còn phù hợp với độ tuổi, phù hợp với công việc thì bộ quần áo đó mới gọi là đẹp.

Khi xem Địa thì đa số các thầy phong thủy xem hướng nhà theo bát trạch không xấu (có xem thêm về việc thái tuế năm đó đóng ở cung nào). Rồi đưa thêm một phần kiến thức của phái loan đầu là địa hình địa thế có ao hồ ở đâu, núi non, các cây to ở trong khu đất đang tọa ở đâu. Rồi luận cát hung khi xây nhà đó.Còn nói về thiên thì các thầy xem ngày theo tuổi, thiên can, địa chi, theo nhị thập bát tú… cũng đã một phần xem thiên rồi, thiên ở đây là thiên thời là thời gian động thổ.

 

Phần 3: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi

Nói về hai yếu tố quan trọng hơn là thiên địa lại thì xem chưa kỹ, vậy xem thiên địa là xem như nào, tại sao ít người đề cập đến. Xem Thiên Địa lại là kiến thức cao cấp của phong thủy thế nên các thầy chuyên về xem tuổi và xem ngày thì không xem được là vì thế. Để một người có thể thạo được các bộ môn Phong thủy, tứ trụ, các cách chọn ngày đẹp là phải học rất nhiều. Điều này cũng giải thích cho sự việc một số người đi xem tuổi và xem ngày rất đẹp rồi xây nhà vẫn gặp họa lớn, là do chỉ xem ngày đẹp cho Nhân không xem đến Thiên và Địa, khi xây nhà phạm xấu theo Thiên Địa thì Nhân có đẹp mấy cũng bị xấu.

Bàn về việc xem Thiên Địa để động thổ xây nhà là phải xem địa thế nhà đó (theo trường phái phong thủy loan đầu) tại năm đó đang ở với sơn hướng hiện tại ở vận nào – có tinh bàn bố trí ra sao (theo trường phái huyền không đại quái và phi tinh) có phải là nhà tốt không, có nên xây nhà để ở hay không.

Nếu là nhà xấu thì khuyên chủ nhà thôi đừng xây dựng, vì nhà xấu theo Thiên Địa thì dù lá số và bản mệnh có tốt mấy đi nữa ở đó cũng gặp chuyện chẳng lành, trong trường hợp phải xây thì phải có phương pháp hóa giải những điều xấu ra sao, để cho ngôi nhà đó chấn được những điều xấu nhất trong phong thủy và phát huy những điểm tốt của khu đất lên; tính toán ngũ hành bản mệnh của từng người trong nhà của gia chủ đó theo tứ trụ rồi đặt phương vị giường ở đâu trong mặt bằng công năng của ngôi nhà đã gắn sơ đồ Tinh bàn.Tiếp nữa là sau khi lập sơ đồ tinh bàn để biết sơn vận hướng của ngôi nhà đó, rồi còn phải lập tinh bàn của năm tháng ngày giờ rồi mới quyết định động thổ.

 

Phần 4: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi

Trên đây là kiến thức bàn về xem năm tháng ngày giờ đẹp khi xây dựng một ngôi nhà, toàn bộ kiến thức trên là cả một kho tàng, nên một người đủ kiến thức để xem toàn diện phải được học hành một cách nghiêm túc. Trường hợp cụ thể của gia chủ Nguyễn Anh Minh ở Gia Lâm – Hà Nội sinh năm sinh năm 1959 có trạch quái theo phong thủy bát trạch như sau:

Nói về hướng tây là hướng Thiên Y: Thiên là trời, y là y học, thiên y được hiểu là thuốc trời. Là hướng biểu hiện cho sức khoẻ và sự sống lâu, rất hợp với người làm về y học, người đã về hưu hoặc nhà nào có người hay ốm. Hướng Bếp nên đặt nhìn về hướng Thiên Y thì nơi tạo ra thức ăn cho mọi người trong nhà được khỏe mạnh, Là cung vị đặt giường ngủ hoặc quau hướng đầu giường ngủ khi trong nhà có người ốm.

 

Phần 5: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi

Nam sinh năm nay tính theo tuổi âm tôi năm 57 tuổi theo cách tính kim lâu là năm nay phạm kim lâu thân. Nói đến kim lâu có tứ kim lâu: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử, kim lâu súc; là bài toán chia cho 9, chứ không phải là cứ lấy đuôi của tuổi âm là đuôi 1-3-6-8 để tính. Chính vì vậy anh Nguyễn Anh Minh sang năm 58 tuổi là không phạm kim lâu nên không xây nhà được.

Còn xem theo Thiên Địa thì việc quan trọng vẫn phải đến lô đất để kiểm tra toàn bộ thế cục của lô đất, tính địa thế - hướng nhà – tinh bàn – tứ trụ của gia chủ thì mới khẳng định được; nhưng xem theo niên tinh thì năm nay là năm 2015 hướng tây có ngũ hoàng đóng, nên năm nay tuyệt đối không xây dựng nhà có hướng tây. Sang năm có sao tứ lục đóng nên xây nhà năm 2016 là tốt hơn nhiều so với 2016

Tổng hợp lại thì năm 2016 không phạm kim lâu lại được niên tinh tốt nên xây nhà vào năm 2016 là tốt hơn nhiều so với 2015. Sau đó tính toán kiến thức tổng hợp của Thiên Địa Nhân để chọn ra tháng ngày giờ động thổ.

 

Phần 6: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi

Nhưng với người con sinh năm 1981 có hướng tây là hướng họa hại nên theo bát trạch là hướng không tốt cho người con. Chính vì vậy theo bát trạch người con ở nhà này làm ăn, sự nghiệp, sức khỏe không được tốt… Nhưng để hóa giải theo bát trạch thì giường ngủ có vị trí và hướng nằm tại cung đông – đông nam – nam – bắc.

Để chữa theo huyền không thì hướng nhà không căn cứ vào tuổi của ai mà dựa vào số độ chính xác của ngôi nhà rồi lập tinh bàn, lấy ngũ hành bản mệnh theo năm tháng ngày giờ sinh trong tứ trụ đặt vào phương vị có sơn vận hướng tốt.

Về việc gia chủ là anh Nguyễn Anh Minh sinh năm 1959 và con trai sinh năm 1981 không hợp hướng theo phái bát trạch, nhưng khi xây nhà việc xắp đặt phong thủy thờ cúng là phải căn cứ vào địa hình địa thế và công năng của ngôi nhà, tính toán vị trí phòng thờ theo sơn vận hướng rồi đặt. Rồi từ đời bố tiếp nối thờ phụng sang đời con cháu, nếu nơi thờ cúng mà dùng tuổi của chủ nhà để đặt thì nhà thờ họ mỗi đời trưởng họ không hợp hướng lại đổi vị trí và hướng ban thờ cả dòng họ hay lại xây cái nhà thờ mới thì không hợp lý.

 

Phần 7: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1959 tuổi Kỷ hợi

Như chúng ta đã biết Phòng thờ là không gian đặt ban thờ và dành riêng cho việc cúng bái – tế lễ, Ban thờ là nơi đặt bát hương và các đồ thờ, các đồ cúng lễ. Theo tâm linh thì phòng thờ là không gian làm việc, nơi ngự của người âm. Ban thờ chính là bàn làm việc – là nơi ăn – là nơi nghỉ ngơi của người âm. Trước hết ban thờ tại gia một gia đình là thờ Các Quan Thần Linh bản thổ và gia tiên. Vị trí và hướng của ban thờ không dùng tuổi người dương để tính mà người âm cũng không biết tuổi thì phải đặt theo phong thủy của ngôi nhà. Vậy nên việc anh Nguyễn Anh Minh không phải lo là sau này sang tên và con trai anh ở thì không phải chuyển ban thờ và phòng thờ

Các độc giả có các vấn đề cần giải đáp theo phong thủy xin gửi cho chuyên gia phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà về chuyên mục Phong thủy thường thức báo Gia đình và xã hội. Xin chúc anh Nguyễn Anh Minh và các gia chủ có một nhà ấm cúng – hạnh phúc – phát đạt


Tin liên quan

Các tin Bình luận

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Dân Dụng Hà Nội

GĐ: KTS.Hoàng Trà, Chuyên thiết kế Nhà ở theo Phong thủy
Đăng ký website số..., cấp ngày...
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0916299611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 36 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
PhongThuyHoangTra.vn

DMCA.com Protection Status