CôngTy KiếnTrúc XD DânDụng HàNội

Điện Thoại


GĐ: Kiến trúc sư Hoàng Trà

» » Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

Báo GĐ&XH số 38-2015 anh Trần trường Giang ở TP Hồ Chí Minh hỏi “Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp”

Xin hỏi Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, được biết chuyên gia cũng là Kiến trúc sư nên tôi xin hỏi chuyên gia tư vấn cho tôi mấy điều quan trọng như sau:

Đất nhà tôi có 03 mặt tiền có hướng đông bắc – hướng bắc - hướng tây bắc, khi xây nhà tôi nên đặt cửa chính ở phương vị nào và xây vào năm nào là tốt nhất. Tôi xây nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê hoặc khách sạn. Nếu theo thực tế công năng và kiến trúc thì để sảnh quay về hướng bắc là sảnh đẹp nhất, còn để sảnh một mặt tiền bên hướng đông bắc hay hướng tây bắc thì khi tiếp xúc với khác hàng cũng không được tiện dụng khi có hai mặt đường. Tôi sinh năm 1967,  tôi năm nay có xây nhà được hay không, liệu tuổi 49 có bị xấu hay không.

Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

(Ảnh bài báo Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi)


Trả lời của KTS phong thủy Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 38-2015

Phần 1: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi

Giữa kiến trúc và phong thủy luôn có sự tranh chấp, công năng sử dụng theo kiến trúc thì không tốt về phong thủy, nếu theo phong thủy thì bất cập về kiến trúc. Chính vì vậy giữa thầy phong thủy và kiến trúc sư luôn có sự bất đồng quan điểm, đôi khi chủ nhà sẽ bị khó khăn trong quyết định về việc thiết kế công trình như nào cho hợp lý. Nếu không tính tới yếu tố phong thủy mà trong quá trình xây lại xẩy ra sự việc xấu hoặc vào ở một thời gian ngắn lại thấy nhiều sự việc xấu; tới lúc này mời thầy phong thủy về thì sửa công trình thì vừa tốn kém lại ảnh hưởng tới hoạt động, nếu nhà ở thì đỡ phức tạp mà công trình là văn phòng cho thuê hoặc khách sạn thì phức tạp lại tốn kém.

 

Phần 2: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi

Ngay từ giai đoạn đầu gia chủ là anh Trần trường Giang tính toán công năng theo phong thủy là một điều rất tốt. Bởi trong kiến trúc bố trí mặt bằng phải tính toán từ vị trí sảnh chính, sảnh phụ, lối lên xuống tầng hầm, vị trí cầu thang máy và thang bộ, phòng thờ, bếp, phòng ngủ, vệ sinh chung, vệ sinh riêng, bể phốt, bể nước, cây trồng ở mặt tiền, rồi bể cá cảnh kích tài vận ở đâu là những yếu tố chính vô cùng quan trọng trong phong thủy. Hơn nữa khi tính toán phong thủy phải dựa trên kiến thức tổng hòa của các trường phái, tất nhiên để mà tốt hết theo tất cả các trường phái thì không được, nhưng trường phái này tốt thì trường phái kia đạt trung bình, thế là đạt rồi. Dù có thầy phong thủy thuộc trương phái nào đến cũng không nói là nhà ở phạm cái gì, quan trọng nhất là gia chủ cả đời xây một ngôi nhà để ở lâu dài phải an tâm và không phải cải tạo sửa chữa khi có thầy phong thủy nói này nói kia.

 

Phần 3: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi

Nam sinh năm 1967 – Đinh mùi, Mệnh theo Lục thập hoa giáp là Thiên hà thủy,Trạch mệnh là cung Càn (kim) -  thuộc Tây Tứ Mệnh, có trạch quái như sau:

Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

Hướng đông bắc là hướng Thiên Y: Thiên là trời, y là y học, thiên y được hiểu là thuốc trời. Là hướng biểu hiện cho sức khoẻ và sự sống lâu, rất hợp với người làm về y học, người đã về hưu hoặc nhà nào có người hay ốm. Hướng Bếp nên đặt nhìn về hướng Thiên Y thì nơi tạo ra thức ăn cho mọi người trong nhà được khỏe mạnh, Là cung vị đặt giường ngủ hoặc quau hướng đầu giường ngủ khi trong nhà có người ốm.

Hướng tây bắc là hướng Phục vị : là hướng tốt lưu giữ tài vận, công danh, sự nghiệp. Phù hợp với những người đã đạt đỉnh cao sự nghiệp muốn giữ vững một thời gian nữa rồi nghỉ ngơi.

Hướng bắc là hướng Lục Sát : lục sát ở đây nói là Các con vật nuôi (lục súc) hay bị Sát dẫn đến ốm đau bệnh tật mà chết. Hướng này người làm trang trại – chăn nuôi – cây cảnh – trồng trọt phải tránh.

 

Phần 4: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi

Phân tích ưu nhược điểm Phong Thủy Xây Nhà theo Bát Trạch

Trong 3 hướng mặt tiền của khu đất nhà anh Trần trường Giang thì Hướng đông bắc là hướng Thiên Y, tuy nhiên theo 24 sơn hướng của bát trạch thì hướng đông bắc có 3 cung là pháp trường – điên cuồng – khẩu thiệt, chính vì vậy hướng này tuy là tốt nhất so với hướng Tây bắc là phục vị và hướng bắc là lục sát nhưng đi vào chi tiết lại chẳng tốt, làm cho hướng này bớt tốt.

Nói đến hướng Tây Bắc tuy là phục vị nhưng lại có hai cung Quan lộc và Quan quí, chính vị vậy theo bát trạch là mở cửa trong 02 cung này được cả vị trí và hướng, thuận theo quy tắc của phong thủy là Nhất vị nhị hướng.

Xét hướng bắc là hướng Lục sát tuy là hướng xấu nhưng theo 24 sơn hướng của bát trạch thì có hai cung vượng trang và hưng phúc nên mở cửa hướng này cũng không xấu.

Kết luận theo phái bát trạch gia chủ là anh Trần trường Giang nên xây nhà này lấy hướng tây bắc là hướng cửa đi của gia đình, mở cửa ở cung Càn và Hợi là tốt nhất. Nhưng vì xây nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê hoặc khách sạn nên để thuận tiện và công năng và sử dụng anh vẫn mở sảnh chính đón khách ở hướng bắc được. Xét theo bát trạch thì hướng bắc là không đẹp với anh Trần trường Giang nhưng theo trường phái khác là huyền không hay khí hay dương trạch tam yếu, đặt phong thủy lại rất thịnh.

 

Phần 5: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi

Xét theo phái khác của phong thủy để tư vấn thêm cho gia:

Đối với trường phái Dương trạch tam yếu thì khi tính toán phong thủy cho nhà 3 hướng thì lại có 3 kết quả khác nhau, trường phái này luận môn chủ táo, nếu cửa chính mở hướng bắc thuộc về đông tứ thì chủ phòng và bếp phải bố trí theo đông tứ, nếu cửa chính mở theo tây tứ thì chủ phòng và bếp phải bố trí theo tây tứ. Gia chủ Trần trường Giang sinh năm 1967 thuộc về tây tứ nên lấy hướng tây bắc và mở cửa chính môn ở cung Càn và bố trí bếp tọa đông bắc nhìn tây nam hoặc tọa tây nam nhìn đông bắc. Theo dương trạch tam yếu thì quan điểm đặt bếp phải tọa cát hướng cát, vì bếp là nơi sản xuất ra thức ăn nên phải đặt ở phương vị tốt tức là thức ăn được nấu ra từ nơi tốt và hướng về hướng tốt thì bếp càng thịnh.

Đối với phái Huyền Không khi tính toán thiết kế nhà sẽ phức tạp hơn nhiều: thứ nhất phải xem các cạnh mặt tiền dài ngắn so với nhau thế nào, thứ 2 xem địa thế các nhà xung quanh cao thấp ra sao, hướng nhà đó phải chính xác là bao nhiêu độ, khi thiết kế nhà kiến trúc bố trí mặt tiền nào nhiều tường, mặt tiền nào nhiều cửa, cửa chính là khí khẩu của ngôi nhà đặt ở đâu dựa trên toàn bộ thế cục đã nói ở trên. Phòng thờ và vị trí + hướng ban thờ ở đâu, cửa phòng thờ (là nội khẩu) đặt đâu; bếp và hướng bếp đặt đâu, cửa phòng bếp (là nội khẩu) đặt đâu, tính toán ngũ hành theo tứ trụ từ ngày tháng năm sinh của hai vợ chồng rồi đặt giường ngủ ở phương vị nào, hướng nào, cửa phòng ngủ (là nội khẩu) đặt đâu. Xét toàn bộ tinh bàn của ngôi nhà, chọn ra vị trí cửa chính cửa phụ, khu vực cầu thang, sảnh tầng…

Rồi đến các trường phái khác về phong thủy là năng lượng và cảm xạ cũng phải đến trực tiếp lô đất để đo đạc, loan đầu cũng phải đến xem xét địa thế, trường phái về khí phải có thiết kế của công trình để luận…

 

Phần 6: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi

Tuy nhiên vì kiến thức của đại đa số mọi người đang được tiếp xúc là phong thủy bát trạch, nên anh Trần trường Giang cũng chỉ đưa vào nội dung câu hỏi những thông số theo phái bát trạch mà thôi. Cho nên phần tư vấn trả lời không thể đủ dữ liệu trả lời theo các trường phái cao hơn. Đơn giản khi nói về bát trạch mỗi hướng được tính là 45 độ, nhưng kiến thức cao hơn của bát trạch và dương trạch tam yếu hay tam hợp thì đã luận theo 24 sơn hướng; phức tạp hơn là huyền không lại phân ra trong một sơn hướng đó còn tính chính hướng hay kiêm hướng, như vậy đối với huyền không mỗi hướng tách nhỏ thành 3 long khác nhau và tổng cộng có 72 long, mỗi long 5 độ, cộng tổng là 72 x 5 = 360 độ. Trong huyền không lại dùng kiến thức của Loan Đầu và Tứ Trụ, phái loan đầu điển hình ở Việt Nam có cụ Tả Ao có 05 bộ sách, ở Trung quốc có Lưu Bá Ôn, học và nhớ được kiến thức về hình thế của loan đầu đã khó. Người học phong thủy còn phải học thêm Tứ Trụ để tính ngũ hành bản mệnh, có người hỏi đã có ngũ hành theo năm sinh theo Lục thập hoa giáp lại phải tính theo Tứ trụ là sao, mà khi tính ngũ hành theo tứ trụ không giống ngũ hành tính theo năm sinh. Vì ngũ hành tính theo năm sinh chỉ là kiến thức căn bản thôi, dùng ngũ hành hay gọi là mệnh theo năm sinh đó không luận đoán được điều gì về người đó, khi lập lá số theo tứ trụ và tính toán ngũ hành dùng để đoán về cuộc đời người đó rất linh nghiệm và không thua kém tử vi, thậm trí còn có khía cạnh hơn tử vi là tìm ra cách để bổ khuyết và kích tài vận, giải những điều xấu trong lá số.

 

Phần 7: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi

Như vậy để giỏi trong lĩnh vực phong thủy phải học nhiều trường phái đã khó lại phải giỏi thêm lĩnh vực lá số nữa lại càng khó, còn phải hiểu về âm dương và luật trong Tâm Linh. Chính vì vậy thầy trong lĩnh vực phong thủy có rất nhiều đẳng cấp khác nhau, cũng như nói đến một người Thầy dạy chữ có từ cấp mẫu giáo đến cấp 1-2-3 đến đại học và cao học, sẽ có trình độ từ trung cấp đến giáo sư…

Trên đây phân tích tổng quan về kiến thức liên quan đến phong thủy, hơn nữa lại còn phải áp dụng vào Kiến trúc công trình. Với công trình theo lối cổ ngày xưa thì nhà ở không phải là cao tầng, nhà thờ riêng, phòng ngủ trong căn nhà riêng, nhà bếp riêng, nhà vệ sinh riêng, nhà đón và tiếp khách riêng, cầu thang bộ đi liền thang máy không có. Cho nên Thầy phong thủy hiện nay phải đi kèm với Kiến trúc sư mới đưa ra giải pháp thiết kế cho một công trình hợp lý về công năng, đẹp về thẩm mỹ, tốt theo phong thủy

 

Phần 8: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh mùi

Về việc xây nhà năm nay anh Trần trường Giang sinh năm 1967 là 49 tuổi, tuy không phạm kim lâu nhưng lại là năm tuổi nên để sang năm là đẹp nhất. Nói riêng về việc tuổi 49 và 53 thì không phải ai cũng bị hạn và bị họa, có người lại bị họa nặng vào năm khác, lý giải cho những việc này thì trong tứ trụ có giải thích khi đến năm có thiên can và địa chi phạm thiên khắc địa xung với năm tháng ngày giờ sinh, kết hợp với đại vận cũng xung phá khắc hình hại thì sẽ có họa. Hơn dù xem tuổi xây nhà có đẹp mấy đi nữa nhưng không xem thiên địa có đẹp không thì họa đến còn nặng hơn, nên nhiều người xem tuổi làm nhà rõ đẹp xây nhà mà vẫn gặp họa. Nhiều người sợ hạn 49 và 53 nên trong khoảng thời gian này không xây nhà, nên tôi phân tích kỹ về việc xem hạn theo tuổi để các gia chủ yên tâm.

Chúc gia chủ Trần trường Giang thiết kế và xây dựng một ngôi nhà ưng ý về công năng sử dụng và tốt theo phong thủy, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt. Các độc giả có câu hỏi xin gửi cho chuyên gia phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà về chuyên mục Phong thủy thường thức báo Gia đình và xã hội…


Tin liên quan

Các tin Bình luận

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Dân Dụng Hà Nội

GĐ: KTS.Hoàng Trà, Chuyên thiết kế Nhà ở theo Phong thủy
Đăng ký website số..., cấp ngày...
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0916299611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 36 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
PhongThuyHoangTra.vn

DMCA.com Protection Status